Thứ Bảy, 22 tháng 8, 2015

Cách vệ sinh chậu rửa bát inox đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa bát inox.  Chậu rửa bát inox có ưu điểm là có tính thẩm mỹ cao, khá bền được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc vệ sinh chậu rửa bát inox đúng cách không hẳn là ai cũng biết.

Các loại chậu rửa bát inox hiện nay đều sử dụng chất liệu inox cao cấp sáng bóng, sang trọng… Nhưng việc sử dụng hàng ngày sẽ làm cho chậu rửa bát bị bám bẩn vì vậy người sử dụng nên thường xuyên vệ sinh để chậu rửa bát inox đạt độ bền cao nhất. Sau đây Noithatkuongthinh.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách vệ sinh chậu rửa bát inox.

Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa bát inox

Đầu tiên trước khi vệ sinh chậu rửa bát inox bạn hãy tháo rỏ đựng rác trong bồn rửa bát, đổ hết rác bẩn trong rỏ ra, sau đó bạn xả đầy nước vào trong chậu rửa rồi bạn nhỏ vào đó một ít nước rửa bát hoặc là nước tẩy rửa chuyên dụng rồi bạn dùng tay khoắng tan 2 hỗn hợp đó với nhau rồi ngâm khoảng 5-10phút để có các vết bẩn bong ra sẽ dễ vệ sinh hơn. Tiếp sau đó bạn dùng một miếng vải mềm nhúng vào nước tẩy rửa rồi lau chùi xung quanh chậu, cuối cùng bạn xả hết nước xà phòng và rửa lại với nước là xong.

Bên cạnh đó thiết bị rỏ rác và hệ thống xiphong của chậu rửa bát inox có vai trò rất quan trọng. Rỏ rác là nơi chứa của toàn bộ thức ăn thừa, rác thải sau mỗi lần rửa được tích đọng lại trong rỏ nếu để lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh và sẽ có mùi hôi rất khó chịu vì vậy bạn nên vệ sinh và thu gom rác thường xuyên để chậu sạch sẽ. Còn đối với hệ thống xiphong và đường ống xả nước thì hàng tuần bạn nên đun một ấm nước sôi rồi đổ vào đường ống để làm tan cặn mỡ bám trên thành ống tránh nếu để lâu ngày nó sẽ tích tụ lại càng nhiều làm vệ sinh và có thể làm đường ống của bạn bị tắc.

Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa bát inox

Một điều bạn cần lưu ý khi vệ sinh chậu rửa bát inox đó là bạn chỉ nên sử dụng vải mềm để lau chùi và cọ rửa, đối với chất tẩy rửa đi kèm lưu ý quý khách chỉ nên sử dụng nước rửa chén thông thường hoặc nước tẩy rửa chuyên dụng không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có chứa thành phần axit nó sẽ làm ăn mòn bề mặt cấu tạo của chậu rửa bát inox, ngoài ra còn có thể gây ố vàng bề mặt của chậu rửa bát inox.

Một sản phẩm chậu rửa bát inox có độ bền cao không chỉ quyết định bởi nguồn gốc xuất xứ hay hãng sản xuất mà còn là do cách chúng ta giữ gìn và vệ sinh cho nó. Với những chia sẻ trên đây của Nội Thất Kường Thịnh các bạn có thể vệ sinh chậu rửa bát inox đúng cách và giúp chậu rửa bát inox đạt tuổi thọ cao nhất. 
Tg: H.T.M
Tham khảo thêm: 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét