Thứ Ba, 3 tháng 2, 2015

Cơm gà chua ngọt làm từ lò nướng Munchen và bếp điện từ Mastercook

Cơm gà chua ngọt làm từ lò nướng Munchen và bếp điện từ Mastercook

Gà chua ngọt làm từ lò nướng Munchen và bếp điện từ Mastercook



Beptumastercook.com – Cơm gà chua ngọt là món ăn dễ làm, chủ yếu nhấn mạnh vào quá trình tẩm ướp và chế biến gà sao cho ngon nhất. Hôm nay, ẩm thực viên beptumunchen.net sẽ hướng dẫn mọi người cách làm gà chua ngọt ăn kèm cơm nóng và rau cải luộc bằng bếp điện từ Mastercook và lò nướng Munchen.

Chuẩn bị:

Bếp điện từ Mastercook

Lò nướng Munchen

Đùi gà miếng cắt khứa
Muối và hạt tiêu đen
3 muỗng canh đường
3 muỗng canh giấm trắng
1/2 chén rượu vang trắng
1 chén nước cốt gà
1/2 trái ớt đỏ băm nhỏ
1/2 muỗng canh gừng tươi
2 tép tỏi, băm nhỏ
1 muỗng canh nước mắm
Một vài lá húng bạc hà hoặc húng quế
Cơm và rau luộc

Cách làm món cơm gà chua ngọt bằng lò nướng Munchen và bếp điện từ Mastercook

Bước 1. Ướp gà với muối và hạt tiêu trong 5 phút. Đặt gà trong lò nướng Munchen với mức nhiệt độ 200 độ C đến khi gà vàng.
Bước 2. Bật bếp điện từ Mastercook, đặt chảo và cho dầu đến khi dầu lăn tăn. Cho đường, giấm vào chảo đảo đều đến dung dịch cho đến khi màu caramen. Thêm rượu vang, nước cốt gà, ớt, gừng, tỏi và nước mắm. Đặt gà vào chảo, lật đều, cho ngấm.
Bước 3. Cho gà vào đĩa bọc thiếc, đổ nước sốt lên gà, đặt trong lò nướng Munchen. Nướng săn cho đến khi nước sốt cô vào gà (35-40 phút với mức nhiệt trung bình).
Bước 4. Trong khi chờ thịt gà nướng, chuẩn bị trang trí các loại rau cho đẹp mắt. Luộc rau bất kì, thường là rau cải ngồng, trên bếp điện từ Mastercook. Luộc chín vừa tới, ít nước, nêm bột ngọt. Tắt bếp điện từ Mastercook.
Bước 5. Tắt lò nướng Munchen và lấy thịt gà ăn kèm với cơm và rau luộc.
Tạp chí Munchen Heritage - Ẩm thực viên Chu Tùng Anh
Công thức bởi Annabel Langbein – Hình ảnh bởi Manja Wachsmuth

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét